Bảo ôn Hà Nội

Thi công bảo ôn cách nhiệt đường ống máy móc, cung cấp vật tư nhôm cuộn, inox cuộn, bông ống định hình, cung cấp vỏ áo bảo ôn nhôm, inox, vỏ hộp van, phụ kiện bảo ôn chế tạo sẵn

Bảo ôn cách nhiệt bông thủy tinh, bông khoáng, bông gốm

Bảo ôn cách nhiệt bông thủy tinh, bông khoáng, bông gốm

Bảo ôn cách nhiệt bông thủy tinh, bông khoáng, bông gốm là những loại vật liệu cách nhiệt tốt và hay sử dụng nhất. Để đảm bảo chất lượng thi công bọc bảo ôn được tốt thì cần phải so sánh, lựa chọn các loại vật liệu phù hợp, để giảm giá thành lắp đặt bảo ôn rẻ nhất. Các yếu tố cần xem xét như nhiệt độ, thiết bị đưa vào lắp đặt v.v.

Lựa chọn và so sánh các loại vật liệu bảo ôn có thể tránh được các trường hợp vật liệu không đủ đảm bảo hoặc quá dư thừa khả năng cách nhiệt gây tăng chi phí vật tư không cần thiết.

Trong bài viết này trang web xin đưa ra một số các so sánh giữa bông thủy tinh và bông gốm là hai loại vật liệu hay được sử dụng cách nhiệt phổ biến. Bài viết dưới đây trang web bảo ôn Hà nội xin giới thiệu cụ thể một số loại vật liệu bảo ôn hay được sử dụng

Thi công bảo ôn Hà Nội
Bọc bảo ôn đường ống

Các loại vật liệu bông thủy tinh, bông khoáng, bông gốm

Bông thuỷ tinh glass wool và bông gốm ceramic wool dùng trong thi công lắp đặt bảo ôn đều là các loại sợi nhân tạo có tính cách nhiệt cao và tính dẫn nhiệt thấp. Cả hai đều được sử dụng trong bảo ôn công nghiệp, bọc bảo ôn đường ống và thiết bị, chúng cũng có thể được tìm thấy trong các thiết bị cách giữ ấm, dân dụng trong gia đình như máy nước nóng thiết bị sấy hoặc giữ ấm.

So sánh các loại bông thủy tinh, bông khoáng, bông gốm

Trong các loại vật liệu thì bông sợi thủy tinh là loại có độ xốp cao hơn so với bông gốm, trong khi bông gốm có độ mềm dẻo hơn. Do vậy khi lắp đặt bảo ôn đối với bông thủy tinh chúng ta có thể cho thắt chặt tương đối, còn đối với bông gốm bởi  tính mềm dẻo nên có thể thi công cách nhiệt ở các vị trí có thể có các va chạm vì khả năng mềm dẻo của nó. Bông thủy tinh được tạo thành từ thủy tinh / silica / cát trong khi gốm len là alumina-silica dựa.

Bọc bảo ôn thiết bị công nghiệp
Bọc bảo ôn công nghiệp

Ứng dụng của các loại vật liệu bông trong thi công bảo ôn cách nhiệt

Bông thủy tinh hoặc bông gốm là vật liệu cách nhiệt thường được bao bọc bởi các tấm bọc inox, tấm bọc nhôm v.v. Do vậy đôi khi chúng còn được gọi là bọc bảo ôn inox hoặc bọc vỏ cách nhiệt inox hoặc bọc vỏ nhôm hoặc các loại tôn mạ.

Ngoài tác dụng làm giảm tổn thất nhiệt và bảo vệ nhiệt độ môi trường làm việc, chúng còn có khả năng hấp thụ tiếng ồn tốt hơn so với các vật liệu khác. Vì vậy chúng cũng rất phù hợp cho các ứng dụng thi công lắp đặt bảo ôn trong sinh hoạt như bọc cách nhiệt cách âm phòng họp, phòng điều khiển trung tâm, buồng điều khiển máy các khu vực trong nhà xưởng, cách âm cách nhiệt lớp học, nhà ở v.v. Hệ số cách nhiệt R của chúng đều là 3.7 là tương đối tốt.

Về giá cả bông thủy tinh rẻ hơn một chút so với bông gốm do bông gốm có ưu điểm về độ mềm dẻo và khả năng chịu đươc nhiệt độ cao hơn một chút khi so sánh với bông thủy tinh. Khả năng chịu nhiệt của bông thủy tinh, bông kính là từ 540 độ C đến 1000 độ C, trong khi của bông gốm ceramic từ 1000 độ C đến 2000 độ C

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *