Bảo ôn Hà Nội

Thi công bảo ôn cách nhiệt đường ống máy móc, cung cấp vật tư nhôm cuộn, inox cuộn, bông ống định hình, cung cấp vỏ áo bảo ôn nhôm, inox, vỏ hộp van, phụ kiện bảo ôn chế tạo sẵn

BỌC BẢO ÔN CÁCH NHIỆT ĐỂ GIẢM TRUYỀN NHIỆT

BỌC BẢO ÔN CÁCH NHIỆT ĐỂ GIẢM TRUYỀN NHIỆT

Bọc bảo ôn cách nhiệt để giảm sự truyền nhiệt, ngoài ra thi công lắp đặt bảo ôn cách nhiệt còn có tác dụng giảm nguy cơ cháy nổ, cải thiện mỹ quan công nghiệp. Tuy nhiên giảm sự truyền nhiệt là vấn đề trọng yếu nhất. Bài viết dưới đây của trang web bảo ôn Hà Nội xin được nêu một số lưu ý về chủ đề này.

Thi công lắp đặt bảo ôn
Bọc bảo ôn cách nhiệt

Bọc bảo ôn cách nhiệt để giảm sự truyền nhiệt bao gồm những vấn đề gì

Chúng ta cùng xem xét Sự truyền nhiệt là gì? Tác dụng của bảo ôn cách nhiệt như thế nào?

Sự truyền nhiệt là gì?

Sự truyền nhiệt là tác nhân có hại trong các vấn đề bọc bảo ôn, cách nhiệt thiết bị.

  • Truyền nhiệt là một quá trình trao đổi năng lượng vật lý giữa các môi trường.
  • Nhiệt độ luôn có xu hướng di chuyển từ nơi cao đến nơi thấp hơn.
  • Nhiệt độ ở các nới thấp có xu hướng thu hút nhiệt ở các nơi cao hơn.

Vì vậy, trong thi công lắp đặt bảo ôn, chúng ta phải tìm cách hạn chế sự truyền nhiệt của các thiết bị máy móc như bọc bảo ôn đường ống, lò sấy, lò nung công nghiệp, thùng chứa, bồn bể v.v. bằng các vật liệu cách nhiệt công nghiệp như bông sợi cách nhiệt, các vật tư bọc như tấm vỏ bảo ôn inox, vỏ nhôm hoặc tôn mạ.

Thi công bọc bảo ôn
Bọc bảo ôn bông khoáng

Các phương thức truyền nhiệt và vấn đề bảo ôn

Về sự truyền nhiệt có 3 hình thức đó là:

  • Truyền nhiệt trực tiếp – xem thêm tại đây
  • Truyền nhiệt đối lưu – xem thêm tại đây
  • Bức xạ nhiệt xin giới thiệu ở phần dưới đây.

Chúng tôi nhận bọc bảo ôn, cách nhiệt thiết bị như cách nhiệt nóng lò sấy, lò nung, bảo ôn đường ống nóng, đường ống lạnh, thùng dầu, bồn chứa, tank chứa và các loại máy móc công nghiệp khác.

Truyền nhiệt theo kiểu bức xạ nhiệt

Năng lượng nhiệt được truyền dưới dạng năng lượng ánh sáng, như bức xạ hồng ngoại hoặc một dạng sóng điện từ khác. Năng lượng này phát ra từ một vật thể nóng và có thể di chuyển tự do thông qua các môi trường dạng trong suốt hay môi trường không có khả năng ngăn cản, ví dụ môi trường không khí và ngay cả môi trường chân không.

Trong khi, bầu khí quyển, thủy tinh hoặc kính và vật liệu mờ cho phép đi qua một lượng nhiệt bức xạ đáng kể, chúng chỉ có thể hấp thụ một lượng nhỏ trên bề mặt. Tương tự như vậy, với các bề mặt tối, chúng có khẳ năng hấp thụ nhiều hơn ví dụ bề mặt boong tàu vào một ngày nắng hấp thụ nhiệt bức xạ và trở nên nóng.

Các hiện tượng truyền nhiệt bức xạ nhiệt

Điển hình nhất của bức xạ nhiệt là ngay cả khi trời không nắng nhưng các bề mặt kim loại vẫn bị nóng lên hoặc các hiện tượng hiệu ứng nhà kính cũng vậy. Đó là một thực tế rõ ràng rằng bề mặt sáng màu hoặc sáng bóng phản chiếu nhiệt bức xạ nhiều hơn so với bề mặt tối hoặc sẫm. Do đó, các bề mặt sáng sẽ bị làm nóng chậm hơn.

Trong thực tế, sự truyền nhiệt trong các môi trường thiết bị cần đưa vào thi công bảo cách nhiệt thường là sự kết hợp của ba chế độ truyền trực tiếp, đối lưu và bức xạ nhiệt được đề cập ở trên. Đối với kim loại và một số chất lỏng thì kiểu truyền nhiệt phổ biến và có tốc độ nhanh nhất là truyền dẫn nhiệt trực tiếp.

Bọc bảo ôn cách nhiệt là gì và tác dụng giảm sự truyền nhiệt

Như trên đã nêu, sự truyền nhiệt là một nhân tố có hại, để hạn chế nó chúng ta cần sử dụng các loại vật liệu và biện pháp kết hợp để hạn chế chúng.

Bọc bảo ôn cách nhiệt là gì?

Là sự kết hợp của các biện pháp để giảm tối đa sự trao đổi và truyền nhiệt bao gồm:

  • Bao bọc và làm kín bằng cách sử dụng vật liệu bông sợi cách nhiệt có tính dẫn nhiệt thấp
  • Dùng vật liệu vỏ bọc inox, vỏ bọc nhôm, vỏ tôn che chắn, làm kín
  • Ngoài ra có thể dùng vỏ bọc mềm

Quý khách đang quan tâm và có nhu cầu thi công lắp đặt bảo ôn cách nhiệt, chống nóng, chống lạnh cho đường ống và thiết bị máy móc. Xin đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi, trang web bảo ôn Hà Nội sẵn sàng tư vấn giúp đỡ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *